Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

Một trong những thách thức lớn nhất với người thiết kế nội thất chính là thiết kế nội thất chung cư. Trong thiết kế chung cư cần thiết kế làm sao cho không gian dù nhỏ nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng, thoải mái. Không chỉ là thiết kế nội thất mà còn là thiết kế không gian chung cư giúp cho không gian trở nên sang trọng, hiện đại.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp hiện đại

Khó khăn lớn nhất với những người thiết kế chính là thiết kế làm sao cho chung cư vừa đảm bảo được tiện nghi cũng như nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, thiết kế chung cư vẫn phải đảm bảo được sự thông thoáng, tính thẩm mỹ và sự hài hòa trong một diện tích tương đối eo hẹp. Dưới đây là một số nguyên tắc thiết kế nội thất chung cư đòi hỏi người thiết kế phải nắm rõ trong lòng bàn tay để có được kiến trúc hoàn hảo nhất.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

Hiểu rõ không gian thực tế

Đừng vội nghĩ rằng mọi chung cư đều có thiết kế giống nhau, nhìn bên ngoài có vẻ những căn hộ chung cư tương đối giống nhau nhưng khi tìm hiểu kỹ, những căn hộ tại các tòa nhà khác nhau sẽ có kiến trúc khác nhau và có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Hiểu được rõ về những đặc điểm của từng không gian sẽ giúp cho quý vị lên được ý tưởng thiết kế căn hộ chung cư một cách dễ dàng và thuận lợi nhất.

Tạo điểm nhấn trong không gian

Sự lặp đi lặp lại những món đồ có cùng kiểu dáng và màu sắc tưởng rằng sẽ tạo được vẻ đẹp thống nhất nhưng thực tế nó lại khiến cho không gian trở nên nhàm chán và đơn điệu hơn. Khi thiết kế bất kì không gian nào thì đây cũng là điều tối kị, thiết kế chung cư cần phải tạo được điểm nhấn cho không gian, phối hợp hài hòa, linh hoạt những kiểu dáng, màu sắc khác nhau để tạo điểm nhấn, tính đặc trưng cho căn hộ. Có thể tạo ra điểm nhấn bằng gạch trang trí tường nhà, hoặc có thể tạo ra điểm nhấn với một điểm phá cách như gối tựa màu đỏ trên sofa trắng, thảm lông... Tạo điểm nhấn không khó và có nhiều ý tưởng, quý vị hãy lên ý tưởng cho riêng mình.

Tạo một điểm nhấn cho căn hộ chung cư

Tạo một chủ đề thống nhất

Căn hộ chung cư có một không gian kết nối, liên thông giữa các không gian như phòng khách thường được gắn liền với phòng bếp. Đây là ưu điểm của không gian chung cư. Cũng chính nhờ đặc điểm này nên quý vị cần tạo nên được không gian đồng bộ, thống nhất khi thiết kế nội thất trong căn hộ của mình để không tạo ra sự lệch lạc trong không gian. Cần phải có một chủ đề xuyên suốt trong không gian trong nhà để có sự liền mạch giữa không gian.

Tạo một chủ đề thống nhất cho căn hộ chung cư

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư mà ALAGREEN muốn giới thiệu tới các bạn. 

Nếu quý khách đang tìm kiếm một đơn vị để tư vấn và thực hiện thiết kế nội thất cho công trình của mình. Hãy liên hệ với ALAGREEN để được phục vụ nhanh chóng và chính xác nhất.

=====🍀️🍀️🍀 ⒶⓁⒶⒼⓇⒺⒺⓃ️ 🍀️🍀️🍀=====

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ALAGREEN

🏡 Địa chỉ: 956 Trần Nhân Tông, Kiến An, Hải Phòng.

🏠 Xưởng sản xuất 1: Chiến Thắng, An Lão, Hải Phòng.

💌 Email: vn.alagreen@gmail.com

🔎 Website: alagreen.vn

📞 HOTLINE: 0868 505 707

▶️ Kênh Youtube: https://sum.vn/I0x9c

💚ALAGREEN - Cách để bạn xây tổ ấm.💚